10 món bò tơ dù là ai cũng nên “ăn thử” một lần trong đời

Bò tơ là món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân Nam Bộ, khi mà sự an toàn thực phẩm trở nên báo động với cá nhiễm độc chì, thịt lợn tăng trọng... thì thịt bò là sự lựa chọn số một của những người sành ăn.

Bò tơ là món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân Nam Bộ, khi mà sự an toàn thực phẩm trở nên báo động với cá nhiễm độc chì, thịt lợn tăng trọng... thì thịt bò là sự lựa chọn số một của những người sành ăn.

 
 

Cùng khám phá thế giới "ẩm thực đặc sắc " của người mình quanh món bò tơ nhé!

Ở Hà Nội, để đem được văn hóa ẩm thực từ miền Nam vào rất khó, phải có hương vị, vừa có khẩu vị, vừa có nguyên liệu tươi ngon đảm bảo. Đáp ứng được yêu cầu ẩm thực miền Nam, giới sành ăn thường tìm đến với Bò Tơ – Quán Mộc 29 Thái Phiên như một địa chỉ cố định. Thịt bò tơ ở quán Mộc rất mềm, rất ngọt đã tạo nên những món ngon người ăn xong cứ thấy tấm tắc, nhớ mãi rồi lại giới thiệu bạn bè tới quán.

1. BÒ TƠ NƯỚNG CHAO

Thịtbò tơ thơm, mềm vừa chín tới nướng chao lên thực sự rất hấp dẫn cho thực khách. Bò tơ nướng chao vàng giòn, thơm ngon với những miếng thịt bò tơ được thái vuông vức. Khi ăn, vị ngọt của bò đọng lại ở miệng, ăn xong bạn vẫn cảm thấy thơm ngát.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 1.

 

2. LẨU BÒ TƠ

Ngày cuối tuần hay những dịp họp mặt, lẩu bò tơ là một gợi ý thú vị để mọi người cùng quây quần bên nhau, vừa thưởng thức món ngon vừa rôm rả chuyện trò. Nước lẩu là món quan trọng nhất của món, xương của bò tơ được ninh trong vòng 8 tiếng sẽ giúp cho nước ngọt, lịm, vị tươi mới khi ăn.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 2.

 

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 3.

 

3. SÁCH ĐEN XÀO KHẾ

Sách đen là phần dạ dày rửa sạch, nên để nguyên, không dùng chất tẩy rửa trắng sẽ khiến cho món ăn đảm bảo, vừa giữ được hương vị tự nhiên. Khế chua chua khi xào với sách đen sẽ tạo một vị khác biệt, dồn dột, đậm đà hương vị quê hương.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 4.

 

4. BẮP BÒ XÀO LÁ LỒM

Quý vị không thể bỏ qua món thịt bò xào lá lồm(lá Giang). Đây là một món ăn có những nét đặc trưng: Ngon miệng, hấp dẫn, đằm thắm và gần gũi, gắn bó với đời sống phong tục người dân tộc Mường.Lá nồm có vị chua chua xào với thịt bò ăn rất ngon và thơm.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 5.

 

5. BÒ TƠ TÁI CHANH

Món bò tái chanh rất được người ưa thích. Món bò tơ tái chanh dễ ăn, vừa đủ vị chua, hăng, dai dai của thịt bò. Thịt bò mềm, hơi chua chua, ăn kèm với các loại rau rất ngon miệng.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 6.

 

6. ĐUÔI BÒ CHẶT

Đuôi bò chặt là món ăn bổ dưỡng. Khi ăn đuôi bò, đuôi heo...sẽ thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân, da ở chúng.Không những thế, đuôi bò giúp bồi bổ thận tinh, ích não tủy, bổ âm, làm mạnh tỳ vị, làm mạnh xương sống và thắt lưng, đồng thời giúp tăng cường chức năng hoạt động của da, giúp phát triển cơ bắp và thông huyết mạch.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 7.

 

7. BÒ NƯỚNG THAN HOA

Món ăn này cần có kĩ thuật dùng lửa khác biệt, công phu của các đầu bếp, không phải đầu bếp nào nướng cũng đảm bảo độ ngon,thơm,mềm để món ăn được nổi bật trong ký ức người thưởng thức món ăn.

 
10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 8.

 

8. LÒNG BÒ ÁP CHẢO

Lòng bò áp chảo là món ăn khá đặc biệt, lòng bò sẽ thơm lừng, khi ăn ngọt đậm đà và có màu sắc đẹp. Khi áp chảo, lòng bò vẫn giữ được vị giòn, nhưng lại thêm chút mặn mà khi được áp chảo. Khi ăn, miếng lòng dồn dột trong miệng.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 9.

 

9. GẦU BÒ TRẦN

Vào mùa hè, gầu bò trần là món ngon thanh mát mà thực khách nên nhấm nháp. Gầu bò tơ lại càng đặc biệt, non tơ khác biệt với gầu bò thông thường.

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 10.

 

10. BÒ TƠ CUỐN RAU RỪNG

Món bò tơ cuốn rau rừng khá đặc biệt, rau riêng biệt, được lấy từ núi. Phần nạm và phần bắp đùi của con bò được hấp với gừng,hồi,quế thảo quả.vừa giữ được độ ngọt của thịt...

10 món bò tơ nên “ăn thử” một lần trong đời - Ảnh 11.

 

“Món ngon nhớ lâu”, nếu như bạn chưa thưởng thức các món đặc sản chế biến từ thịt bò tơ ở quán Mộc – 29 Thái Phiên thì chắc hẳn sẽ là một nỗi hối hận của bạn. Vì đây là những món ăn tinh hoa ẩm thực cần nếm thử một lần trong đời! Những món tuyệt ngon này mà nếu đã thử qua một lần bạn sẽ nghiện ngay.

Bài viết khác

Nội dung chưa cập nhật. Xin vui lòng xem chuyên mục khác.